QUÀ TẶNG CỦA CON GÁI

Tôi nhớ đến một câu chuyện kể về một cô bé nhỏ tặng quà cho mẹ mình nhân dịp sinh nhật.

Cô bé mang chiếc hộp đến trước mặt mẹ và tươi cười chúc mừng mẹ nhân ngày sinh nhật.

Image result for quà tặng

Bà mẹ đang bận việc nhưng vì quà con gái tặng nên tươi cười nhận món quà và bóc quà để chiều lòng con gái.

Khi bà mẹ bóc gói quà ra thì thấy trong chiếc hộp rỗng không, không hề có món quà gì ở đó cả.

Bà mẹ nghĩ rằng cô con gái nhỏ nghịch và trêu trọc mình nên đã mắng cho con gái một trận: “Con có biết là làm như vậy là không tốt không, khi tặng quà người khác thì con cần để món quà đó vào trong hộp chứ sao lại tặng người khác chiếc hộp rỗng không như thế này”.

Cô bé ngước nhìn mẹ mình với ánh mắt ngạc nhiên và ngân ngấn nước. Cố mếu máo nói “Ơ, mẹ ơi, con đã để vào đó rất nhiều nụ hôn rồi mà”.

Lúc đó bà mẹ mới hiểu ra món quà mà con gái tặng cho mình. Bà ôm chầm con gái mình vào lòng và nước mắt rơi lã chã vì hành phúc.

Thế mới biết, trong cuộc sống có rất nhiều món quà mà ta không thể nhìn, nghe hay cầm nắm được bằng tay, mà chỉ có thể thấy được nó bằng cảm nhận.

Cũng giống như người ta vẫn nói:

Tiền chỉ có thể mua được cái giường nhưng không mua được giấc ngủ ngon;

Tiền chỉ có thể mua cái đồng hồ chứ không mua được thời gian;

Tiền chỉ mua được ngôi nhà chứ không mua được tổ ấm;

Tiền chỉ mua được thuốc chứ không mua được sức khỏe…

Tiền có thể là rất quý nhưng nó không phải là món quà duy nhất mà cuộc sống ban tặng cho mỗi con người, cũng không phải là thứ duy nhất tôi cần trong cuộc sống này.

 

 

Có câu nói rằng “Nụ cười khi cho đi sẽ làm giàu lên người nhận nó mà không làm nghèo đi người cho nó”, với tôi, cho tiền cho được ít, cho nụ cười mới có thể cho được mãi mãi, và người giàu có nhất chính là người có nhiều nụ cười để cho đi nhất. Tôi hạnh phúc vì những gì tôi có, hạnh phúc vì những gì tôi sẽ được nhận vào dịp cuối năm này và hạnh phúc bởi những gì tôi có thể mang lại cho những người xung quanh. Những món quà nhiều hơn cả tiền bạc