161~170/200 BÍ QUYẾT HÀNG ĐẦU ĐỂ THÀNH CÔNG & TỰ LUYỆN TINH THÔNG

BÍ QUYẾT 161

Hãy chọn 5 mối quan hệ mà bạn kỳ vọng cãi thiện trong vòng 6 tháng tới.

Viết ra tên những người đó và dưới mỗi cái tên bạn liệt kê chi tiết cho biết tại sao bạn muốn cãi thiện mối quan hệ với người đó, kế hoạch của bạn như thế nào và thời gian nào bạn sẽ hoàn thành kế hoạch đó.

Đây là một mặt của việc thiết lập kế hoạch, thực hiện việc này sẽ đem lại một kế quả tuyệt vời.

Hãy cam kết để thành một công dân tốt hơn, bậc cha mẹ hoàn hão hơn hay một người bạn tuyệt vời hơn.

Sáng tạo hơn trong việc biểu lộ sự cảm kích và trân trọng đối với những người bạn yêu quý.

Gởi vài hàng chữ cũng tốt nhưng phải xem xét những cách thức độc đáo và sâu sắc từ việc cùng người bạn đồng hành về vùng quê cắm trại cho đến việc cùng một người bạn cũ đi câu cá vào một buổi sớm.

BÍ QUYẾT 162

Hãy ghi nhớ sức mạnh của sự thỉnh nguyện.

BÍ QUYẾT 163

Một cách đầu tư tuyệt vời nhất cho việc phát triển cá nhân là bộ băng tape của Reverend Norman Vincent Peale có nhan đề:“ Sức mạnh của suy nghĩ tích cực”.

Hãy mua và nghe nó nhiều lần. Đây là một bộ chiến lược và kỹ thuật đãm bảo cho bạn sống một cuộc sống trường thọ, nhiều ý nghĩa, vui tươi, năng động và sung túc.

BÍ QUYẾT 164

Nên mua một sổ tính bỏ túi phù hợp với túi tiền của bạn, nó là một công cụ hữu hiệu giúp bạn lên chương trình, ghi nhận các cam kết cùng những trách nhiệm của bạn phải làm được sắp xếp theo một trật tự thích hợp.

BÍ QUYẾT 165

Cứ mỗi vài tháng, rảo quanh qua các cửa hàng sách củ để tìm những kho tàng sách viết về xây dựng cá tính.

Bạn sẽ tìm thấy những viên ngọc quý từ những bài nói chuyện trước công chúng, cãi thiện thói quen, quản lý thời gian, chăm sóc sức khỏe cá nhân và những chủ đề quan trọng khác.

Một số trong những tác phẩm củ đó rất có giá trị nói về những người trẻ tuổi ở một thời đại nào đó vì trách nhiệm đã phát triển tính kỷ luật và những thói quen tốt trong cuộc sống.

BÍ QUYẾT 166

Hãy đọc tác phẩm The Magic of Believing (tạm dịch Điều diệu kỳ của niềm tin) do Claude M. Bristol viết. Nó cho phép bạn phát huy được sức mạnh mà bấy lâu nay nó tiềm ẩn trong tâm trí của bạn.

BÍ QUYẾT 167

Sự tồn tại của bạn trên cuộc đời này là bất diệt khi bạn trở thành một người được biết đến là có cái đầu lạnh, trái tim nồng ấm và đức tính tuyệt vời,

BÍ QUYẾT 168

Người ta nói rằng hình thái cao nhất của tôn giáo chính là phục vụ những người khác.

Mỗi tuần với 168 giờ hiện hữu, hãy dành chút ít trong khoảng thời gian đó để phục vụ người khác. Người ta cho rằng chính sự vị tha là tâm điểm để cho mọi người ghi nhớ trong suốt cuộc đời của họ.

Dành thời gian cho những người lớn tuổi trong gia đình hay cho những đứa trẻ nghèo túng.

Dạy cho người ta cách đọc, cảm thụ hay cung cấp cho cộng đồng những ý tưởng trong những lĩnh vực bạn thông hiểu. Hãy hành động và thực hiện điều gì để nó lưu lại cho hậu thế như một gia sản quý báu.

BÍ QUYẾT 169

Một trong những cách đầu tư tốt nhất mà bạn có thể làm là đem lại ánh sáng và hoa tươi cho căn nhà của bạn cùng với những giai điệu âm nhạc tuyệt vời hòa với tiếng cười hồn nhiên và những niềm vui nho nhỏ tràn ngập gia đình của bạn.

BÍ QUYẾT 170

Hãy làm quen, biết và vui cùng hàng xóm của bạn.

Nó sẽ làm cho cuộc đời bạn thêm vui và đem lại một nguồn cổ vũ cho bạn mà bạn không hề kỳ vọng.